Bánh Da Lợn Hội An – Món Ăn Du Khách Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

Bánh da lợn Hội An, một món bánh mộc mạc, dân dã đậm tình miền Trung và là tuổi thơ của rất nhiều người. Chẳng cần cao sang, cầu kỳ, một chiếc bánh da lợn làm quà cũng đủ làm vui lòng những người con xa xứ. 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bánh da lợn chuẩn vị ở Hội An, đừng bỏ qua bài viết sau đây. Và hãy cùng tour du lịch Đà Nẵng – Hội An khám phá chi tiết món ngon này trong bài viết sau đây. 

Bánh Da Lợn Hội An - Món Ăn Du Khách Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
Bánh Da Lợn Hội An – Món Ăn Du Khách Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

Bánh da lợn – Món ăn dân dã lâu đời ở Hội An

Bánh da lợn là một loại bánh quen thuộc của Việt Nam, đặc biệt là ở Nam Bộ và Trung Bộ. Tuy nhiên, ở mỗi tỉnh thành, hình dáng và hương vị của món bánh này có một số điểm khác biệt. 

Gọi là bánh da lợn vì từng lớp bánh xếp chồng lên nhau gần giống như da heo vậy. Bánh có màu sắc sặc sỡ: sắc xanh của lá, cam óng ánh của mặt trời và màu trắng trong veo. Màu sắc của bánh hoàn toàn tự nhiên, được tạo màu từ lá dứa, củ dền, khoai tím… Bánh tuy nhìn đơn giản nhưng quá trình chế biến đòi hỏi sự kỳ công với thao tác thủ công hoàn toàn. 

Nguyên liệu làm bánh gồm bột năng, bột nếp, đậu xanh, nước dừa và đường kết hợp lại với nhau. Đây đều là những nguyên liệu truyền thống và phổ biến xưa và nay, được ông bà ta tạo nên từng chiếc bánh da lợn – đặc sản Hội An thơm ngon. 

Bánh da lợn – Món ăn dân dã lâu đời ở Hội An
Bánh da lợn – Món ăn dân dã lâu đời ở Hội An

Bánh da lợn Hội An có hương vị khác những nơi khác như thế nào?

Bánh da lợn của Hội An có mùi thơm nhè nhẹ, thoang thoảng mùi hương nếp lúa mới. Bánh này khi ăn có vị dai dai, ngọt thanh và thơm béo mùi nước cốt dừa. Ngoài hương vị truyền thống, sau này người ra có thêm cả vị hoa đậu biết, củ dền… để thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Bánh còn ghi dấu ấn trong lòng thực khách nhờ sự biến tấu về kiểu dáng và màu sắc. Khi thưởng thức, người ta thường gỡ từng lớp bánh, nhai một cách từ tốn để cảm nhận đầy đủ hương vị của bánh. Bánh da lợn không bị quá ngọt, hương thơm quyến rũ càng ăn càng mê. 

Bánh da lợn tại Hội An ăn hơi dai, vị thanh dịu
Bánh da lợn tại Hội An ăn hơi dai, vị thanh dịu

Xem thêm: Tour Hội An Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ từ Đà Nẵng Hội An chỉ 440k

Địa chỉ mua bánh da lợn đúng vị Hội An

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc bánh da lợn mua ở đâu ngon, đúng vị? Nếu muốn thưởng thức bánh chuẩn vị Hội An, bạn có thể ghé một số địa điểm như:

  • Cô Hoa ngã tư dốc chợ gần giếng cổ Hội An 200 năm tuổi; 
  • Cô Xuân trước chợ vải dọc các trục đường trung tâm phố cổ vào sáng sớm; 
  • Cơ sở bánh đậu xanh Bo Bo đường Lê Lợi; 
Địa chỉ mua bánh da lợn ở Hội An đúng vị
Địa chỉ mua bánh da lợn đúng vị

Bánh da lợn có thể bảo quản trong bao lâu?

Bánh da lợn có thể được bảo quản trong 1 ngày 1 đêm ở điều kiện nhiệt độ thường. Còn ở điều kiện lạnh, bạn có thể giữ bánh từ 2 – 3 ngày, nhưng hương vị có thể không còn được như trước. Do đó, bạn nên thưởng thức ngay khi mua để cảm nhận hết hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh. 

Bảo quản bánh da lợn đúng cách
Bảo quản bánh da lợn đúng cách

Đừng bỏ qua: Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá rẻ xuất phát từ Đà Nẵng

Bánh da lợn có làm quà được không?

Bánh da lợn là một lựa chọn quà tặng thú vị dành cho những ai yêu thích ẩm thực truyền thống và muốn thử đồ ăn đặc trưng của phố Hội. Bánh này không chỉ ngon mà còn có hình dáng độc đáo và màu sắc bắt mắt nên được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần để ý tới việc bảo quản bánh, nếu không bánh sẽ bị hỏng trước khi tới tay người nhận.

Đặc sản làm quà bạn không nên bỏ qua
Đặc sản làm quà bạn không nên bỏ qua

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ẩm thực xứ Quảng, đặc biệt là bánh da lợn Hội An. Đây là món bánh dễ ăn, hương vị thơm ngon và rất nên thử. 

Khám phá: List những tiệm bánh kem Hội An nổi tiếng nhất

Rate this post
Bài viết liên quan