Đến Phố cổ đừng quên thưởng thức đặc sản Bánh đập Hội An

Bánh đập Hội An là một trong những món ăn dân dã mà hàng triệu người đã đem lòng yêu mến và chắc nịch rằng nhất định phải thử nó ngay khi đặt chân đến phố Hội. Cùng Tour Hội An tìm hiểu xem món ngon này có điều gì hấp dẫn ngay trong bài viết này nhé!

Bánh đập Hội An – Món ăn dân dã làm triệu người mê

Có thể khẳng định một điều rằng, bánh đập Hội An không phải là một món ăn cao sang và đắt giá. Tuy nhiên, nó lại đặc biệt gây thương nhớ với mỗi một người khi đã thưởng thức qua.

Bánh đập được làm từ gì? Tìm hiểu nguồn gốc

Bánh đậm có hương vị thơm ngon cùng với cách ăn khá lạ nên nó sớm trở thành đặc sản Hội An. Loại bánh này có nguồn gốc từ miền Trung. Bánh được làm từ bột gạo pha với một lượng nước vừa đủ. Sau đó, người dân sẽ quấy chúng thật đều và tráng lên một lớp mỏng, hấp trên nồi nước sôi sùng sục.

Cách làm bánh đập phố Hội khá đơn giản. Sau khi người ta tráng xong một lớp bánh ướt thì họ sẽ nhanh tay bỏ vào bánh tráng, nướng giòn và gập bánh lại. Linh hồn của món bánh đập nằm ở phần nước chấm.

Bánh đập - Thức quà vặt nức tiếng ở Hội An
Bánh đập – Thức quà vặt nức tiếng ở Hội An

Người dân phố Hội thường pha nước mắm nêm cùng với chút hành phi, cá cơm. Khi ăn, thực khách có thể thêm ớt vào để làm cho vị ngon của bánh đậm đà ơn. Thông thường, mỗi một phần bánh đập ở phố Hội sẽ được bán cùng với mắm chấm, hành phi, thịt luộc, hến xào, các loại rau sống… Nhìn qua có thể thấy chúng hết sức dân dã nhưng hương vị của nó lại khiến bạn say mê, khó cưỡng.

Thưởng thức bánh đập hến xào Hội An như thế nào?

Bánh đập Hội An thường được ăn cùng với nước mắm chấm làm từ mắm nêm. Nguyên liệu chính để làm nên bát mắm nêm là cá cơm và hành hương. Toàn bọ những củ hành sau khi được cắt mỏng sẽ được chủ quán phi thơm, vàng giòn. 

Ăn bánh đập cùng với mắm nêm được pha chế theo công thức độc quyền
Ăn bánh đập cùng với mắm nêm được pha chế theo công thức độc quyền

Khi ăn, du khách cần thêm hành vào chén nước mắm nêm. Nếu bạn thích cay thì có thể cho thêm ớt để thỏa lòng. Sau khi nhận bánh từ phía người bán, bạn chỉ cần lấy tay ấn giữ bánh tráng giòn cho đến khi bánh đã vỡ ra thành nhiều mảnh. Tách từng miếng bánh nhỏ rồi chấm cùng với nước chấm. Các bạn có thể ăn bằng tay hoặc dùng thìa múc mắm nêm chan lên bánh và thưởng thức. 

TOP 10 địa chỉ bán bánh trang đập Hội An ngon nức tiếng

Bánh đập Hội An được bày bán ở khắp các ngõ ngách đường phố. Bạn có thể dễ dàng tìm ra được địa chỉ bán bánh đập. Thế nhưng, hương vị của bánh không phải ở hàng quán nào cũng ngon và ghi điểm với cái miệng sành ăn của thực khách.

Dưới đây, Tour Hội An đã giúp bạn tổng hợp 10 quán bán bánh đập phố Hội giá tốt, bánh ngon, phục vụ tốt. Bạn đừng quên lưu lại và ghé thăm khi tới Hội An nhé!

Quán Bến Tre

  • Địa chỉ: Số 98/1 đường Nguyễn Tri Phương, Phường Cẩm Nam, Thành phố Hội An
  • Giờ mở cửa: Từ 15h – 22h

Quán bán bánh đập Hội An này nằm khá xa khu vực phố cổ. Dù vậy, rất nhiều du khách đã biết đến và thường xuyên lui tới. Nhiều thực khách cho biết, họ không chỉ ấn tượng bởi cái tên quán mà còn thích thú với không gian của quán ngon này.

Một khẩu phần bánh đập ở quán Bến Tre
Một khẩu phần bánh đập ở quán Bến Tre

Ghé thăm quán Bến Tre, du khách vừa có cơ hội nhâm nhi món bánh đập yêu thích vừa thỏa sức nhìn ngắm cảnh sắc xung quanh. Không gian quán và món ăn tại đây được đầu tư một cách kỹ lưỡng.

Một phần bánh đập ở quán Bến Tre đã bao gồm đĩa hến xào lớn, chén mắm nêm và một chút rau sống. Giá bán của chúng được niêm yết từ 10.000 – 20.000 VNĐ. Do vậy, du khách hoàn toàn không cần lo ngại về việc bản thân bị chặt chém khi tới quán nhé! Khách đến quán không cần đợi đồ ăn quá lâu, sau 5 phút oder phục vụ đã mang đến tận bàn cho bạn.

Ở quán này còn có một món khác mà bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức là chè bắp. Vị ngọt thanh của nó thực sự đáng để bạn thử một lần trong đời.

Quán bánh đập Phúc

  • Địa chỉ: Phường Cẩm Nam, Hội An

Địa chỉ tiếp theo mà bạn nên ghé để thưởng thức bánh đập Hội An là quán bánh đập Phúc. Không gian của quán ăn này khá nhỏ, giá bán bánh bình dân. Đổi lại, không khí trong quán luôn mang một hương thơm đặc trưng của bánh đập. Bàn ghế trong quán được sắp xếp một cách gọn gàng, lau dọn sạch sẽ và luôn sẵn sàng tiếp đón các vị khách ghé thăm.

Ngoài bánh đập, quán còn bán thêm một vài đặc sản Hội An khsc
Ngoài bánh đập, quán còn bán thêm một vài đặc sản Hội An khác

Thực đơn ở quán bánh đập Phúc khá đa dạng. Bạn có thể tìm thấy bánh đập, hến xào, ram bắp, thịt nướng và cả cao lầu… Mỗi một món ngon đều mang hương vị đặc trưng và ẩn chứa sức hút rất đặc biệt. 

Bánh đập ở đây được bán với giá rất bình dân, chỉ 15.000 VNĐ/phần. Đảm bảo rằng, chỉ cần ăn một phần bánh đập thôi cũng đủ để bạn đã cái nư và căng tròn bụng.

Xem thêm:

Bánh đập Hường

  • Địa chỉ: 82 Đường Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam
  • Giờ mở cửa: 8h – 22h

Nhắc đến quán bánh đập Hội An thì không thể không nhắc đến bánh đập Hường. Đây vốn là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều phượt thủ khi đặt chân đến phố Hội. Bánh đập ở quán này mang hương vị rất riêng, khác biệt hoàn toàn so với những quán ăn khác.

Mắm nêm chấm bánh đập ở quán bà Hường vô cùng ngon
Mắm nêm chấm bánh đập ở quán bà Hường vô cùng ngon

Bánh đập được cô Hường chế biến giòn dai. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn tan của bánh, vị ngon ngọt, thanh mát từ rau, mằn mặn của hến xào và chút cay từ ớt… Có thể nói rằng, hương vị của món bánh đập ở quán cô Hường ngon miễn bàn.

Quán Dũng Vân

  • Địa chỉ: Đường Lương Như Bích, phường Cẩm Nam

Thêm một quán bánh đập Hội An cho các bạn đam mê hương vị truyền thống là quán Dũng Vân. Những chiếc bánh đập ở quán này được làm thủ công và chính tay chủ quán làm. Được biết, nghề làm bánh đập được truyền từ thời cha ông đến con cháu đời sau của cô chú Dũng Vân. 

Chủ quán Dũng Vân tự tay nướng các bánh đập
Chủ quán Dũng Vân tự tay nướng các bánh đập

Phần bên ngoài của bánh được nướng vừa chín tới, màu trắng ban đầu vẫn được giữ nguyên vẹn. Phần bên trong bánh cũng có màu trắng mịn, ướt, tinh khôi và cô cùng nịnh mắt. Chủ quán Dũng Vân thường chăm chút từng công đoạn từ làm đến nướng bánh. Vì thế, khi bánh được gửi tới tay khách hàng luôn sạch sẽ, giòn dai và ngon mắt. 

Quán bánh đập Bà Già

  • Địa chỉ: Thôn 1, phường Cẩm Nam

Quán Bà Già nằm ngay dưới chân cầu Cẩm Nam. Từ lâu, quán đã trở thành một trong những địa chỉ ăn bánh đập quen thuộc của du khách thập phương. Quán sở hữu không gian sông nước trong lành, hữu tình.

Món bánh đập ở đây giòn tan. Bánh đập được phục vụ cùng với hến xào xúc vô cùng tuyệt vời. Những con hến được chủ quán chọn lựa cẩn thận, đem xào lên cùng với hành tây thơm phức. Khi ăn, bạn chỉ cần ăn kèm chúng với đậu phộng và rau thơm. Vị dai giòn, mặn mặn, cay cay cùng lúc chạm nơi đầu miệng sẽ khiến thực khách khó lòng cưỡng lại được những miếng bánh đầu tiên.

Thực đơn các món ngon tại quán Bà Già
Thực đơn các món ngon tại quán Bà Già

Điều đáng tiếc nhất là quán ngon này không mở cửa vào ban ngày. Chính vì thế, nếu như muốn thưởng thức bạn cần phải sắp xếp thời gian ghé quán vào buổi tối.

Quán Cẩm Nam

  • Địa chỉ: 679/2 Hai Bà Trưng, Hội An
  • Giờ mở cửa: 8h – 22h

Cẩm Nam Quán cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ thưởng thức món bánh đập Hội An. Quán ăn này không nằm ở mặt đường chính mà nằm sâu trong hẻm. Đường vào quán không dễ tìm nhưng bù lại khi đặt chân đến bạn sẽ được tiếp đón bằng một không gian đẹp lung linh.

Bánh đập ở quán Cẩm Nam vừa giòn vừa dẻo dai
Bánh đập ở quán Cẩm Nam vừa giòn vừa dẻo dai, ăn rất vừa miệng

Hến xào trong món bánh đập ở đây được chủ quán mua ở khu vực cồn Hến. Vì thế, những con hến có kích thước vừa phải, rất tươi, khi xào lên chúng vô cùng đậm vị. Nước mắm nêm dùng để chấm bánh đập cũng thơm ngon một cách lạ kỳ. Chủ quán có phục vụ thêm hành phi tự làm, giòn tan và rất thơm.

Quán bánh đập số 9

  • Địa chỉ: Phường Cẩm Nam, Hội An
  • Giờ mở cửa: 7h – 21h45

Nhắc đến danh sách quán bánh đập Hội An ngon không thể bỏ qua quán số 9. Quán bánh đập này được đánh giá là khá nổi tiếng và có rất nhiều thực khách dành lời khen ngợi. Đa phần mọi người đều hài lòng về cung cách phục vụ và hương vị món ngon ở quán này.

Bạn nên thưởng thức thêm nem rán và các món được bán ở quán
Bạn nên thưởng thức thêm nem rán và các món được bán ở quán

Mọi thứ ở đây đậm chất phố Hội. Quán sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và có nguồn gốc từ Hội An. Ngoài bán bánh đập thì quán còn bán thêm hến trộn, chè bắp, cao lầu… Điều này giúp cho thực khách đa dạng sự lựa chọn và có thể thưởng thức hết đặc sản Hội An.

Quán số 2

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam

Quán bánh đập Hội An này nằm ngay trên đường Nguyễn Tri Phương – nơi tập trung nhiều quán bánh đập nhất phố Hội. Quán Hội An được cho là quán bán đặc sản xứ Quảng ngon và rẻ nhất.

Quán gây ấn tượng mạnh với du khách bởi chỗ ngồi thoáng mát. Các món ăn ở quán đều dân dã, đậm vị đặc trưng. Bánh đập giòn giòn, dai dai ăn kèm cùng với nước mắm nêm được pha theo công thức độc quyền tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

Nước chấm bánh đập ở quán gây ấn tượng với thực khách về hương vị lẫn màu sắc
Nước chấm bánh đập ở quán gây ấn tượng với thực khách về hương vị lẫn màu sắc

Đặc biệt, hến xào ở quán không chỉ tươi mà còn rất béo. Khi xào lên, mùi tanh vốn có của nó đã mất đi. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của sông nước. Đối với những ai lần đầu thưởng thức, tin rằng, bạn sẽ càng ăn càng nghiền.

Quán Có Ngay

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Tri Phương
  • Giờ mở cửa: 9h  – 21h

Đọc qua tên quán thôi cũng đủ để bạn thấy sự đặc biệt của quán đúng không. Đúng vậy, quán ngon này phục vụ vô cùng nhanh, chuyên nghiệp và không để khách hàng phải chờ đợi. Không gian của quán khá rộng rãi, mát mẻ và cũng rất bình dị. Khi bước chân vào quán, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự yên bình và nhẹ nhàng của nơi đây.

Ăn một miếng bánh đập với chút ớt và mắm nêm
Ăn một miếng bánh đập với chút ớt và mắm nêm

Bánh đập thơm ngon, giòn mịn. Ngoài  bánh đập, quán còn phục vụ các món đặc sản khác như: Mì Quảng, hến xúc bánh tráng, bánh xoài Hội An…. Mặc dù mới mở bán không lâu nhưng quán vẫn có lượng khách “ruột” và được rất nhiều thực khách đề cử nên tới.

Bánh đập Lân

  • Địa chỉ: 80 Nguyễn Tri Phương

Quán ăn bánh đập Hội An cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đó là quán Lân. Quán gây ấn tượng với du khách bởi không gian rộng rãi, sức chứa lên đến 70 khách/thời điểm. 

Quán bánh đập Lân nằm ngay cạnh chân cầu Cẩm Nam. Do vậy, không khí ở đây vô cùng tốt. Du khách có thể vừa ăn vừa thưởng thức những làn gió mát mẻ. 

Quán bánh đập Lân tiếp đón rất nhiều khách mỗi ngày
Quán bánh đập Lân tiếp đón rất nhiều khách mỗi ngày

Ngoài bán bánh đập, quán còn phục vụ rau cuốn cải, cơm hến, bánh đậu xanh Hội An, cơm chiên trứng, chè bắp… Tất cả các món ngon này đều được chế biến từ các nguyên liệu địa phương. Do vậy, hương vị của chúng vô cùng đặc biệt.

Quán cũng có bán lá lao và mắm cá cơm – đặc sản của đảo Cù Lao Chàm. Vì thế, nếu đi tour Cù Lao Chàm Hội An thì bạn có thể mua về làm quà nhé!

Không quá sang trọng giống như các nhà hàng lớn nhưng những quán bánh đập Hội An được nhắc đến ở trên vẫn luôn đón một lượng khách lớn mỗi ngày. Người già, trẻ nhỏ, nam nữ đều thích hương vị dân giã của món ngon này. Nếu có cơ hội đặt chân đến Hội An, các bạn đừng quên lên lịch thưởng thức món đặc sản của Hội An này nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan