Cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An siêu ngon ngay tại nhà

Ngoài các món như cao lầu, mì quảng, bánh xèo Hội An,… thì món bánh hoa hồng trắng cũng là một đặc sản không thể bỏ qua. Cái tên lạ nghe thật hấp dẫn, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về món ăn và cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An siêu ngon ngay tại nhà nhé!

Cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An ngon nhức nách
Cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An ngon nhức nách

Bánh hoa hồng trắng Hội An là bánh gì?

Là đặc sản từ lâu đời, món bánh xuất hiện cách đây hơn 100 năm trước. Món ăn này như “bảo vật” được người dân Phố Cổ lưu truyền qua nhiều thập kỷ. Đến nay, món ăn mang nét đặc trưng riêng của vùng đất Phố Hội.

Bánh hoa hồng trắng Hội An là sự kết hợp khéo léo của bánh bao và bánh vạc. Bánh có hình dáng nhỏ xinh cùng với nhân tôm thịt đậm đà, vỏ bánh trắng trong mềm mại như những bông hoa hồng trắng.

Bánh hồng trắng là bánh gì? Cách làm bánh hoa hồng trắng hội an
Bánh hồng trắng là bánh gì? Cách làm bánh hoa hồng trắng hội an

>>> Xem thêm: 12 Quán bánh xèo ngon ở Hội An bạn không thể bỏ lỡ

Cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An chi tiết

Nếu bạn đã từng ghé đến Hội An và thưởng thức món đặc sản này. Thì bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị như tan trong miệng của món bánh.

Hoặc nếu bạn chưa có cơ hội để thử qua nó thì cũng không sao. Hãy mang món ăn này về ngôi nhà của bạn qua cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An dưới đây nhé!

Cách làm bánh bao bánh vạc Hội An đơn giản
Cách làm bánh bao bánh vạc Hội An đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh hoa hồng Hội An

Để làm bánh hoa hồng trắng Hội An, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Tôm: lấy 300 gram tôm đất tươi, mình nhiều thịt
  • Thịt: sử dụng 300 gram thịt heo tươi, chọn loại ngon, lấy phần nửa nạc nửa mỡ (ba chỉ)
  • Nguyên liệu chính không thể thiếu là bột gạo, chuẩn bị 500gram
  • Nấm: chọn nấm hương, mộc nhĩ vừa thơm lại vừa ngon
  • Các nguyên liệu khác: tiêu, tỏi, hành, sả, ớt và các gia vị khác.
Nguyên liệu chính làm bánh bao bánh vạc hồng trắng
Nguyên liệu chính làm bánh bao bánh vạc hồng trắng

Làm vỏ bánh hoa hồng

  • Cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An với nguyên liệu chính làm là bột gạo. Dùng bột gạo có sẵn đem ngâm với nước sạch. Sau đó dùng miếng vải lọc bỏ các cặn – tạp chất bên dưới, chắt lọc và giữ lại phần nước trong bên trên.
  • Sau khi có bột thì nhồi cho đều tay đến khi bột mịn và nhuyễn không còn dính nữa.

Cách làm nhân bánh hoa hồng Hội An

Để có được phần nhân bánh hoàn hảo nhất, người làm cần phải sơ chế rất kĩ.

Cách làm bánh hoa hồng trắng tinh tế thẩm mỹ
Cách làm bánh hoa hồng trắng tinh tế thẩm mỹ
  • Phần thịt heo sẽ được thái mỏng và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó thêm các gia vị như tiêu, tỏi, hành, bột nêm và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Phần tôm đất sẽ được bóc vỏ và cũng được rửa sạch với nước muối loãng. Vớt để ráo rồi giã kỹ hoặc băm nhuyễn phần thịt tôm.
  • Cho vào nhân tôm các gia vị như hành, tiêu, muối, sả, bột nêm, tỏi.
  • Sau khi cắt gốc, rửa sạch nấm thì ta xắt nhỏ.
  • Các nguyên liệu trên sẽ được xào kĩ trước khi gói bánh.

Hướng dẫn gói bánh hoa hồng đẹp mắt

Gói bánh được xem là công đoạn cần nhiều sự tỉ mỉ và khó nhất trong cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An. “diện mạo” của món ăn được quyết định ở giai đoạn này.

Bánh hoa hồng đẹp thì nhân thịt phải cho vào giữa, lớp vỏ bánh mỏng vừa
Bánh hoa hồng đẹp thì nhân thịt phải cho vào giữa, lớp vỏ bánh mỏng vừa
  • Bánh bao dùng thịt heo làm nhân, cho phần nhân vào giữa rồi nặn chỉnh đều tay thành hình bông hoa hồng.
  • Nhân tôm là dùng cho bánh vạc, phần nhân cũng được cho vào giữa. Sau đó là dùng tay nhíu đều vỏ bánh sao cho đẹp mắt.

Hấp bánh hoa hồng trắng

Để bánh được chín tới vừa phải và ngon hơn, ta hấp cách thủy trong vòng 15 phút

Hấp thủy bánh bao hồng Hội An
Hấp thủy bánh bao hồng Hội An

Cách pha nước mắm chấm hợp khẩu vị

Ngoài cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An thì phần nước chấm quyết định đến ½ độ ngon của món ăn này. 

Chọn loại nước mắm ngon thêm chút nước theo tỷ lệ hợp với khẩu vị. Sau đó thêm ớt và chanh rồi khuấy đều.

Mùi thơm của nước mắm cùng sự cay the của ớt và một chút chua của chanh. Đạt đến hương vị chuẩn vị của nước chấm với chua, cay, ngọt hòa quyện cùng nhau.

Cách làm nước mắm chấm bánh hoa hồng hội an
Cách làm nước mắm chấm bánh hoa hồng hội an

Kinh nghiệm làm bánh hoa hồng trắng Hội An

Là món đặc sản Hội An, cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An sẽ cực kỳ hấp dẫn nếu chuẩn bị và làm theo công thức trên.

– Bên cạnh đó, bột gạo là nguyên liệu chính nên khi lựa gạo để làm ra bột cần chọn loại gạo mới, thơm và chắc hạt.

– Nước mắm chấm cũng cần lựa loại mắm ngon, có độ thơm và có màu lôi cuốn, đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Nước mót Hội An là gì? Quán nước mót Hội An nào ngon nhất?

Trang trí và thưởng thức bánh hoa hồng

Sau khi hấp chín, bánh bao bánh vạc sẽ được bày ra đĩa và được xếp xen kẽ lẫn nhau. Bánh bao bên trong, bánh vạc phía bên ngoài, trông như một bông hoa hồng trắng đang nở.

Để làm tăng độ bắt mắt cho món đặc sản nơi phố cổ Hội An. Hãy trang trí thêm hành khô phi vàng cùng với ít hành lá và ngò.

Thưởng thức sau quy trình cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An
Thưởng thức sau quy trình cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An

Thử gắp một miếng chấm với nước mắm đậm đà được pha theo công thức, chắc chắn đây sẽ là món ăn “hao tiền” của bạn lắm đấy.

Bánh hoa hồng trắng Hội An ở đâu ngon nhất?

Muốn ăn thì phải lăn vào bếp, với cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An siêu dễ này sẽ không làm khó được các “thực thần” đam mê ẩm thực phải không nào?

Nhưng nếu bạn đang ở Hội An thì thật là tuyệt, cùng điểm qua các quán có món ăn “hớp hồn” bạn bè gần xa này nhé!

Lò bánh hoa hồng trắng Hội An nổi tiếng – 533 Hai Bà Trưng

  • Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, TP. Hội An

Nếu bạn hỏi người dân địa phương nơi nào bán bánh hoa hồng trắng Hội An nổi tiếng nhất. Thì đây sẽ là địa điểm được ưu tiên hàng đầu mỗi khi nhắc đến. 

Lò Bánh Bao Bánh Vạc Bông Hồng Trắng
Lò Bánh Bao Bánh Vạc Bông Hồng Trắng

Đến với nhà hàng này, bạn không những được thưởng thức thành phẩm mang hương vị đặc trưng. Mà còn được xem trực tiếp cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An.

Trung Bắc Restaurant – Bán bánh hoa hồng trắng ngon nhất

  • Địa chỉ: 87 Trần Phú, TP. Hội An

Được biết đến là nhà hàng lâu đời ở vùng đất Phố Hội. Từ bao đời “cha truyền con nối” Trung Bắc Restaurant vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh hoa hồng trắng.

Bánh hoa hồng trắng tại Trung Bắc Restauran Hoi An
Bánh hoa hồng trắng tại Trung Bắc Restauran Hoi An

Ngoài được biết đến là điểm bán bánh hoa hồng trắng ngon nhất. Với menu đa dạng, nhà hàng còn phục vụ các món đặc sản khác của Hội An.

Trống Cơm Restaurant – Bánh bông hồng trắng chuẩn vị nhất

  • Địa chỉ: 92 Bạch Đằng, TP. Hội An

Với cái tên mang đậm bản sắc dân tộc Việt, Trống Cơm Restaurant chuyên phục vụ các món đặc sản Hội An dành cho bạn bè – du khách gần xa trong và ngoài nước.

Bánh bông hồng trắng chuẩn vị tại Trống Cơm Restaurant
Bánh bông hồng trắng chuẩn vị tại Trống Cơm Restaurant

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng bán bánh hoa hồng trắng Hội An chuẩn vị thì đừng bỏ qua nơi này nhé!

Hy vọng bạn sẽ thành công với Cách làm bánh hoa hồng trắng Hội An đơn giản mà siêu ngon tại nhà. Hãy tham khảo các thông tin bổ ích tại Tour Hội An hoặc để các bạn hướng dẫn viên “lo tất” tại tour Hội An giá rẻ.

Chi tiết liên hệ đặt Tour giá rẻ:

CÔNG TY THƯNG MẠI & DỊCH VỤ DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Văn phòng: 06-08 Phạm Thiều, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0933.444.525 – 0987.119.499

Mail: danangcitytravel@gmail.com

Website: tourhoian.vn

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan