Cao lầu Hội An Quảng Nam, món ngon giá rẻ ăn là nghiền

Cao lầu chính là đặc sản Hội An. Bạn có thể ăn cao lầu ở Sài Gòn, Hà Nội hay nhiều vùng miền khác song sẽ không tìm thấy hương vị của cao lầu Hội An. Đó là một món ăn được chế biến kì công từ chính những nguyên liệu dân dã.

Bạn đã biết quán ăn nào ở Hội An bán món cao lầu ngon hay chưa? Công ty du lịch Hội An bật mí cho bạn một số địa chỉ yêu thích của thực khách sành ăn.

Cao lầu Hội An là gì? Đặc sản cao lầu Hội An

món cao lầu hội an

Cao lầu là một món mì có sợi màu vàng giòn sừn sựt ăn cùng với nước hầm xương heo ăn, thịt xá xíu, tôm và nhiều loại rau gia vị. Sở dĩ gọi là món cao lầu không phải vì nguyên liệu hay hương vị của món ăn mà bắt nguồn từ cách thưởng thức. Đó là ăn mì ở trên lầu cao.

Nguồn gốc món cao lầu Hội An

Công ty du lịch Hội An

Món cao lầu lần đầu tiên xuất hiện là từ thế kỉ 17 khi Hội An trở thành thương cảng sầm uất nhất nhì cả nước. Có nhiều thương nhân người Nhật, Hoa và nhiều quốc gia khác tới đây trao đổi buôn bán.

Món cao lầu ra đời là sự kết hợp tinh tế ẩm thực Việt, Hoa và Nhật. Hương vị được biến tấu hợp khẩu vị của thực khách.

Trong quá khứ, cao lầu Hội An là một món ăn cao lương mỹ vị. Thực khách được ngồi trên lầu cao vừa thưởng thức món ngon vừa ngắm cảnh đẹp Hội An.

Gợi ý quán chè Hội An ngon, bổ, rẻ

TOP 7 quán cao lầu ngon ở Hội An

Có hàng trăm quán ăn lớn nhỏ bán món cao lầu ở Hội An. Mỗi quán ăn là một hương vị riêng. Vậy đâu mới là quán mì Quảng cao lầu Hội An chuẩn vị?

Cao lầu Không gian xanh Hội An

tour Hội An

 • Địa chỉ: 687 Hai Bà Trưng
 • Giá tham khảo: 35.000VNĐ – 50.000VNĐ/suất

Cùng với cơm gà Hội An, cao lầu là món ăn đặc sản du khách nhất định phải thử. Quán Không gian xanh nổi tiếng món cao lầu ngon và phục vụ nhiệt tình.

Quán cao lầu Hội An Trung Bắc

du lịch Hội An

 • Địa chỉ: 87 Trần Phú
 • Giá tham khảo: 45.000VNĐ – 60.000VNĐ/suất

Người dân phố cổ thường ăn cao lầu ở quán Hội An Trung Bắc có tuổi đời gần 100 năm. Vì vậy, món cao lầu đậm đà do được chế biến theo công thức truyền thống.

Cao lầu Bà Thanh Hội An

phố cổ Hội An

 • Địa chỉ: 26 Thái Phiên
 • Giá tham khảo: 35.000VNĐ – 50.000VNĐ/suất

Quán cao lầu Bà Thanh mở cửa cách đây hơn 30 năm vẫn rất đông thực khách. Từng nguyên liệu đều được chủ quán chọn lựa cẩn thận làm nên hương vị riêng của món cao lầu.

Đặc sản cao lầu Liên Hội An

đặc sản Hội An

 • Địa chỉ: 16 Thái Phiên
 • Giá tham khảo: 30.000VNĐ – 45.000VNĐ/suất

So với các quán cao lầu Hội An khác, quán cao lầu Liên có mức giá bình dân. Món ăn nóng hổi, thơm ngon và hợp khẩu vị với mọi thực khách. Bởi chỉ khi khách gọi món, sợi mì mới được mang đi trụng nước hầm đang sối trên bếp.

Mì cao lầu chay Tâm Quang Minh

mì quảng cao lầu hội an

 • Địa chỉ: số 33 Lý Thái Tổ
 • Giá tham khảo: 20.000VNĐ/suất – 50.000VNĐ/suất

Tâm Quang Minh là một nhà hàng chuyên phục vụ món ăn chay, trong đó có món cao lầu chay. Món cao lầu chay được người đầu bếp chế biến khéo léo nên vẫn giữ được hương vị chuẩn của món cao lầu truyền thống.

Mùng 1 và ngày rằm, nhà hàng rất đông khách. Do phần lớn người dân địa phương theo Phật và ăn chay vào 2 ngày này. Nếu bạn muốn thưởng thức món cao lầu chay tại đây thì bạn nên tới sớm.

Quán Bà Bé – mì quảng cao lầu Hội An

đặc sản cao lầu hội an

 • Địa chỉ: chợ Hội An, Trần Phú
 • Giá tham khảo: 25.000VNĐ/suất

Nằm trong khu ẩm thực chợ phố cổ Hội An có một quán cao lầu nhỏ là quán ăn ruột của người dân địa phương và du khách thập phương đó là quán Bà Bé. Quán Bà Bé nổi tiếng bán tô cao lầu đầy ú ụ với mức giá rất rẻ.

Nhưng không vì thế mà chất lượng của món ăn giảm đi. Ngược lại, chính hương vị từ món ăn và lòng mến khách của người chủ quán đã giữ chân thực khách.

Quán Bốn- cao lầu ngon ở Hội An

du lịch Hội An

 • Địa chỉ: 474 Cửa Đại, thành phố Hội An
 • Giá tham khảo: 30.000VNĐ/suất – 50.000VNĐ/suất

Quán Bốn nằm ngay cạnh bãi biển Cửa Đại nên có view biển rất đẹp. Thực khách của quán phần nhiều là du khách và người dân địa phương đi tắm biển.

Quán ăn mở cửa phục vụ cả ngày nên thực khách có thể đến đây thưởng thức cao lầu bất cứ thời điểm nào trong ngày. Vẫn là thành phần nguyên liệu đó nhưng chủ quán biến tấu một chút trong công thức chế biến. Vì vậy có một món cao lầu thương hiệu của quán Bốn.

Thổ địa chỉ dẫn quán hải sản Hội An ăn là mê

Du lịch Hội An thưởng thức món cao lầu giữa không gian phố cổ là giây phút không tìm thấy được ở bất cứ nơi nào. Món cao lầu Hội An mặc dù không còn là món ăn cao lương mỹ vị như trước nhưng nó vẫn giữ được giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc riêng.

Tour Hội An: Lịch trình và giá vé chi tiết

Rate this post
Bài viết liên quan