Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An

Những chia sẻ về lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội An sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm đi du lịch khám phá tại hòn đảo xinh đẹp này. Nếu như bạn lựa chọn đi tour Cù Lao Chàm thì không cần phải quá lo lắng vì mọi thứ đã được phía bên đoàn chuẩn bị sẳn cho bạn. Còn với những bạn đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc thì bài viết dưới đây dành cho bạn. 

Thông tin cơ bản lịch trình du lịch Cù Lao Chàm từ Hội AN

Cũng giống như các bài viết về lịch trình du lịch Cù Lao CHàm, mình cũng sẽ chia thành 3 phần:

  • Xuất phát
  • Khám phá
  • Nghỉ ngơi

Vì đa phần mọi người đều phải ghé qua Hội An trước rồi mới đến tham quan Cù Lao Chàm.Cho nên lịch trình này chỉ phù hợp cho những bạn đi du lịch Cù Lao Chàm xuất phát từ Hội An.

Và giờ hãy cùng mình bắt đầu nào!

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm tự túc

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm: Xuất phát

Vé tàu đi ra đảo bán khá sớm và chia ra nhiều chuyến trong ngày, vì vậy, sau khi ăn sáng, uống nước no nê, bạn đến bến biển Cửa Đại trước 8h00 (khoảng trước 15 phút) để book vé lên tàu, còn nếu không bạn phải đợi chuyến lúc 9h00 hoặc trễ hơn. Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm của mình bạn nên đặt trước khoảng 1 ngày vì nếu đợi đến lúc đi mới book vé nhiều khả năng sẽ không còn hoặc chờ sẽ lâu. Bởi vì thời gian này là mùa du lịch và đâu có phải chỉ riêng mình bạn đi thôi đúng không. Vì vậy, cái gì chuẩn bị trước đều rất tốt.

Để đi nhanh, mình chọn đi bằng tàu cao tốc. Bạn cũng có thể chọn tàu gỗ nhưng phải đến bến sớm hơn 1 tiếng tức là khoảng 7h00. Giá tàu cao tốc là 150.000 VNĐ/vé/lượt và giá tàu gỗ 30.000 VNĐ – 80.000 VNĐ/vé/lượt.

8h00: Lên tàu khởi hành ra đảo Cù Lao Chàm. Vì mình lựa chọn đi bằng tàu cao tốc nên tàu đi khá nhanh. Để đến được đảo, bạn phải mất ít nhất 30 phút.

Đi tàu cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm
Đi tàu cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm

8h45: Đến được đảo. Đến đây bạn cần tìm cho mình một chỗ trú chân. Bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi theo kiểu homestay hoặc khách sạn. Nhưng theo mình, bạn nên lựa chọn theo kiểu homestay hơn vì mức chi phí cũng rẻ hơn trong khi đó bạn sẽ có được trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa.

Tại các điểm homestay Cù lao Chàm đều có cho thuê xe máy hoặc xe đạp. Giá thuê xe máy khoảng 100.000 VNĐ/ngày, xe đạp 50.000 VNĐ/ngày.

9h00: Sau khi sắp xếp được chỗ nghỉ ổn thỏa. Bạn có thể dùng xe máy để chạy một vòng xung quanh.

Lịch trình Cù Lao Chàm: Tham quan

9h30: Tham quan chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là một trong những ngôi chùa cổ tại Cù Lao Chàm, được xây dựng từ năm 1758. Chùa có vị trí vô cùng tuyệt đẹp khi lưng tựa vào núi của đảo Hòn Lao, mặt hướng ra thung lũng nhỏ với cánh đồng lúa duy nhất tại Cù Lao Chàm.

Tham quan chùa Hải Tạng
Tham quan chùa Hải Tạng

– 10h30: Ghé thăm Giếng Cổ Chăm

Là giếng nước “độc nhất vô nhị” ở Cù Lao Chàm, được thiết kế giống với các giếng cổ Chăm khác tại Hội An. Giếng cổ Chăm Cù Lao Chàm nổi tiếng nhớ vào nguồn nước ngọt dồi dào, không bị phân lẫn vị mặn của biển mặc dù xung quanh toàn là biển. Đặc biệt, giếng cổ Chăm chưa bao giờ cạn.

Tham quan giếng cổ chăm
Tham quan giếng cổ chăm

11h00: Bảo tàng Cù Lao Chàm

Giống như tên gọi, bào tàng Cù Lao Chàm là nơi lưu giữ những cổ vật của những nền văn hóa đã từng khai phá vùng đất này. Đặc biệt, bảo tàng còn trưng bày những cổ vật từ biển mà bạn chưa từng nhìn thấy bao giờ.

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm
Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

12h00: Trở về chỗ nghỉ để ăn trưa và nghỉ ngơi

Sau một buổi tham quan những địa danh nổi tiếng trên đảo, chúng tôi về chỗ nghỉ để thưởng thức những món ăn đặc sản Cù Lao Chàm hấp dẫn. Trên đảo có khá nhiều đặc sản mà đa phần là đồ biển. Hải sản ở đây tươi ngon và được chế biến theo hương vị khá đặc biệt. Nổi tiếng nhất ở đây là món mực một nắng. Lớp thịt bên ngoài của món mực này đã được phơi khô nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ tươi ngon.

13h30: Đi thuyền câu cá, lặn ngắm san hô

Câu cá biển trên thuyền và lặn ngắm san hồ là điều mà tôi thích nhất khi đến đây. Các bãi rạng sa hô ở đây khá đẹp với hệ sinh thái biển vô cùng phong phú.

18h00: Về tắm rửa

20h00: Đi dạo ngoài biển ngắm sao

21h00: Trở về chỗ nghỉ để nghỉ ngơi

Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm: Nghỉ ngơi

Nếu bạn muốn đón bình minh trên đảo thì phải dậy từ thật sớm. Mặt trời ở đây lên khá nhanh vì vậy hãy đặt báo thức vào lúc 4h30. Những ánh nắng đầu tiên bắt đầu ló lên hòa cùng dòng nước biển êm đềm sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới.

Đón bình minh trên đảo Cù Lao Chàm
Đón bình minh trên đảo Cù Lao Chàm

Sau khi đón bình minh, bạn ăn sáng với món bún chả cá ở đây cũng khá ngon. Sau đó dọn đồ và quay trở về Hội An. Kết thúc lịch trình du lịch Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nhỏ, chỉ cần 1 ngày cũng đủ để bạn khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Tuy nhiên, cảm giác được ngắm sao trên trời vào ban đêm, đón bình minh hay ngắm hoàng hôn, cùng vui đùa với lũ khỉ chắc chắn sẽ là những khoảnh khoắc khiến bạn khó quên sau hành trình này.

Trên đây là những thông tin về lịch trình du lịch Cù lao Chàm từ Hội An. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kinh nghiệm giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn, vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Bài viết liên quan:

Nguồn @tourdanangcity.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan