Nhà cổ Quân Thắng Hội An – Kiến trúc văn hóa đa quốc gia

Nhà cổ Quân Thắng Hội An chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử và văn hóa đặc trưng của Việt Nam ta. Nếu bạn là người yêu thích và muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử dân tộc thì rất nên ghé địa điểm này. Ngay dưới đây, hãy đồng hành cùng tour Đà Nẵng Hội An khám phá về ngôi nhà cổ đẹp nhất nhì phố hội này. 

Giới thiệu về nhà cổ Quân Thắng

Một trong những ngôi nhà cổ đẹp nhất ở Hội An mà bạn nhất định nên ghé qua chính là nhà cổ Quân Thắng. Không quá nổi tiếng như nhà cổ Tấn Ký hay Đức Â, nơi đây vẫn mang trong mình một vẻ đẹp ấn tượng riêng.

Nhà cổ Quân Thắng ở đâu?

Tọa lạc ngay trên con đường sầm uất, tại 77 Trần Phú đông người qua lại, nhà cổ Quân Thắng mở cửa đón khách tham quan từ 9h30 – 18h00 mỗi ngày. Đặc biệt, ở đây không thu phí vé tham quan nên bạn có thể thoải mái checkin và khám phá. 

Nhà cổ Quân Thắng
Nhà cổ Quân Thắng

Lịch sử và nguồn gốc

Ngôi nhà cổ này được xây dựng trong khoảng thế kỷ 18 với chất liệu chính là gỗ. Từng chi tiết trong nhà cổ Quân Thắng đều được chạm trổ và điêu khắc vô cùng tinh tế. Được biết, chính những nghệ nhân tài bà tới từ làng mộc Kim Bồng đã được thuê để tạo nên kiệt tác này. 

Lịch sử và nguồn gốc của ngôi nhà 150 năm tuổi
Lịch sử và nguồn gốc của ngôi nhà 150 năm tuổi

Tính tới nay, nhà cổ Quân Thắng Hội An đã tồn tại hơn 150 năm, và trải qua nhiều biến cố lịch sử. Ấy vậy mà nó vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc xưa cũ cùng những giá trị văn hóa dân tộc để trở thành địa điểm tham quan văn hóa đặc biệt. Và nó cũng được đánh giá là một trong những ngôi nhà cổ đẹp nhất ở Hội An.

Các hoạt động và sự kiện tại Nhà Cổ Quân Thắng

Nhà cổ Quân Thắng được chia làm nhiều không gian tách biệt với gian mặt tiền là tiệm buôn, tiếp đến là phòng khách, sân và gian bếp. Toàn bộ sinh hoạt gia đình đều nằm ở khu vực tầng trên của ngôi nhà. Khi tới đây, bạn có thể tham quan toàn bộ không gian của căn nhà, checkin và lưu giữ lối kiến trúc cổ xưa ở đây. 

Các hoạt động và sự kiện tại đây
Các hoạt động và sự kiện tại đây

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ vì những món đồ cổ vật được gia chủ gìn giữ từ bao đời này. Chúng đều có giá trị về mặt kinh tế, tinh thần và văn hóa nên cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Từng không gian nhỏ trong ngôi nhà cổ này đều mang văn hóa tâm linh và gợi nhớ tớ một không gian hoài niệm của năm tháng cổ xưa.  

>>> Click để book ngay! Tour Đà Nẵng Hội An Cù Lao Chàm Bà Nà có giá cực ưu đãi!

Kinh nghiệm tham quan nhà cổ Quân Thắng

Nếu bạn đang du lịch Hội An Cù Lao Chàm và có ý định viếng thăm nhà cổ Quân Thắng, chúng tôi có một số điều đặc biệt quan trọng muốn truyền đạt lại cho bạn:

  • Ưu tiên ăn mặc kín đáo, lịch sự khi tới tham quan nhà cổ cùng những địa danh xưa cũ tại Hội An. 
  • Không nên sờ tay trực tiếp, làm hư hại hoặc lấy cổ vật làm của riêng. 
  • Đi nhẹ, nói khẽ và tận hưởng hành trình khám phá nhà cổ của mình, đừng nên làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của du khách khác. 
  • Cần có ý thức giữ gìn vệ sinh và không vứt rác bừa bãi cả trong và ngoài không gian nhà cổ. 
Kinh nghiệm tham quan nhà cổ Quân Thắng
Kinh nghiệm tham quan nhà cổ Quân Thắng

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu nhiều hơn về ngôi nhà cổ Quân Thắng ở Hội An. Nếu có dịp ghé thăm Phố Cổ, bạn rất nên dành một chút thời gian để khám phá địa danh này. 

 

Rate this post
Bài viết liên quan