Xích Lô Hội An nét đẹp văn hóa du lịch của người Phố Hội

Xích lô Hội An được biết như một phần văn hóa không thể thiếu của người dân Phố Hội. Cùng với nét đặc trưng trên từng con phố vàng rêu phong hay giàn hoa giấy rực sắc màu. Xích lô Việt Nam chỉ đường rẽ lối, giúp chuyến tham quan sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

Xích Lô Hội An nét đẹp văn hóa du lịch của người Phố Hội
Xích Lô Hội An nét đẹp văn hóa du lịch của người Phố Hội

Xích Lô Hội An có gì đặc biệt ?

Đồng hành cùng Phố Hội, xích lô ở Hội An là phương tiện được phép di chuyển trong Phố cổ. Vậy từ “xích lô” xuất phát từ đâu? Xe xích lô tiếng anh là gì? Nghe thật là lạ. Bởi xích lô là từ được đọc lái theo từ tiếng anh “Cyclo”. 

Xích lô không còn quá xa lại với mọi người. Nhưng với Hội An, hình ảnh chiếc xích lô là nét biểu trưng gắn liền nơi phố cổ. Điểm đặc biệt khác biệt của xích lô Hội An là nghề mà “cha truyền con nối”. Có những gia đình cả 3 thế hệ đều làm nghề đạp xích lô.

Hình ảnh xích lô phố cổ đi muôn nơi tạo nên nét văn hóa đặc trưng Hội An
Hình ảnh xích lô phố cổ đi muôn nơi tạo nên nét văn hóa đặc trưng Hội An

Một điểm nữa có thể kể đến là hầu hết các bác tài đạp xích lô rất am hiểu về lịch sử và ý nghĩa của phố cổ Hội An. Càng tuyệt vời hơn khi ngồi trên xích lô, len lỏi qua từng góc phố. Vừa được ngắm Hội An và nghe các bác tài kể chuyện cứ ngỡ như là hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Check-in đủ kiểu trong bức tranh giản dị bên xích lô
Check-in đủ kiểu trong bức tranh giản dị bên xích lô

>>> Xem thêm: Tour Cù Lao Chàm Bà Nà

“Nghiệp đoàn xích lô Hội An” là gì ? Giá thuê Xích Lô Hội An

Xích lô được quản lý bởi “Nghiệp đoàn xích lô Hội An” và nghiêm cấm tự phát. Theo Tour Hội An – Ngũ Hành Sơn. Tại Hội An, số lượng xe xích lô được quy định chỉ 102 chiếc. Mỗi chiếc xích lô đều có biển số và các bác tài phải mặc đồng phục khi làm “nhiệm vụ”. 

Giá thuê Xích Lô tại Hội An bao nhiêu?
Giá thuê Xích Lô tại Hội An bao nhiêu?

Tại Hội An không có loại xích lô máy, xích lô điện chuyên chở hàng hay xe xích lô trẻ em như các khu vui chơi. Khi đến Hội An, bạn có thể thuê xe xích lô đi dạo Hội An nếu bạn muốn. Giá thuê khoảng 150,000 đồng cho loại phương tiện này. 

>>> Xem thêm: Tour Thánh Địa Mỹ Sơn – linh hồn đất Quảng

Ưu điểm khi đi Xích Lô Hội An nhất định phải thử 1 lần

Vì một Hội An không ồn ào, không khói bụi bởi tiếng động cơ. Vậy nên, bạn nhất định phải thử tham quan Phố Hội bằng xích lô 1 lần nhé. Chẳng cần tốn kém mua xe xích lô người lớn. Bạn sẽ cảm nhận thật mới lạ so với các điểm du lịch khác đấy. 

Thưởng ngoạn Hội An theo phong cách “việt xích lô” 
Thưởng ngoạn Hội An theo phong cách “việt xích lô”

Nếu bạn nghĩ không có gì đặc biệt ngoài việc ngồi trên xích lô dạo quanh phố cổ thì sai lầm rồi. Ưu điểm khi đi xích lô ở đây đó là các bác tài có khá nhiều tài lẻ và cực kỳ vui tính. 

Ngoài am hiểu về phố hội, các bác còn có khả năng nói được nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong chuyến hành trình quanh phố cổ, bạn sẽ được khám phá nhiều hơn về phố cổ Hội An. Đừng quên check-in vài tấm vì các bác tài xế cũng là một phó nháy đáng tin cậy đấy.

Những lưu ý khi đi Xích Lô Hội An

Để có trải nghiệm thú vị khi đi xích lô kết hợp với Tour Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn – Hội An. Hãy bỏ túi các lưu ý sau đây:

Bỏ túi kinh nghiệm khi đi xich lo vietnam
Bỏ túi kinh nghiệm khi đi xich lo vietnam
  • Với giá thuê xích lô Hội An được thông báo là 150,000 đồng. Tuy nhiên, mức giá có thể thay đổi sau tình hình dịch bệnh vừa qua. Vì vậy, bạn nên hỏi giá trước khi đi nhé. 
  • Đi du lịch thì đừng quên làm vài bức “sống ảo”. Hãy hỏi các anh tài xích lô về những điểm lên hình đẹp ở Phố cổ. Chắc chắn sẽ “cháy máy” vì những nơi này đó.
  • Và cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực đặc trưng Hội An. Chỉ cần nói, các anh “hướng dẫn viên” sẽ đưa bạn đến nơi có những món ngon không tưởng đấy. 

Đã mất công đến Phố cổ, thì đừng ngại tìm hiểu những điều mới mẻ. Tour Cù Lao Chàm hay Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu cũng là những nơi bạn nên đặt chân đến khám phá. 

Khám phá trọn vẹn đô thị Hội An vui thích trên chiếc xích lô
Khám phá trọn vẹn đô thị Hội An vui thích trên chiếc xích lô gắn liền phố cổ

Không chỉ xích lô Hội An mà ở đô thị cổ Hội An còn rất nhiều địa danh và nhiều điều bạn chưa biết hết. Thêm vào kinh nghiệm du lịch bằng những trải nghiệm tuyệt vời với kiểu du lịch xích lô xưa nhé.

Chần chờ gì mà chưa book vé đến Hội An ngay?

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan